Những thủ tục trước khi lên máy bay ở Nội Bài

Việc di chuyển bằng máy bay đang dần trở nên đa dạng và là một trong các bí quyết tiết kiệm thời gian, tiền bạc và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không hề ai cũng sẵn trong mình các kiến thức nhu yếu khi di chuyển sử dụng máy bay, dù bạn là người thường xuyên đi máy bay, hay là người đi lần đầu, bạn vẫn sẽ không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, khó khăn về những thủ tục, quy định tại sân bay.

Với các ai muốn sang nước ngoài hoặc du lịch ở khu vực phía bắc bằng đường hàng không, sân bay Nội Bài luôn là sự lựa đi lại số một, Hãy cùng taxi sân bay Hà Nội chia sẻ sở hữu người dùng 1 số kinh nghiệm tại sân bay Nội Bài.

Hãy tận dụng các thứ free !

Việc bạn đến sân bay, nhưng không biết mình phải làm gì vì bỡ ngỡ có thể làm bạn chậm chuyến bay. Hãy taanjdungj hết những thiết bị cần thiết bên ngoài sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn nên thể hỏi bất cứ ai trong sân bay, bất cứ nhân viên mặc đồng phục nào mà bạn gặp và bạn thể đến bất cứ quầy tư vấn miễn phí để biết thêm thông tin về chuyến bay của mình, hay đơn thuần chỉ là nhận 1 bản đồ sân bay miễn phí. Hãy để ý đến những biển chỉ dẫn, Posters để sắm đúng nơi bạn bắt buộc đến !
quầy thông tin miễn phí

quầy thông tin miễn phí

Bản đồ chỉ dẫn

Bản đồ chỉ dẫn

Để thủ tục check-in nhanh gọn

Bạn nên đến sân bay Nội Bài ít nhất 2 tiếng trước giờ bay, Vì khi đến bạn còn phải sắp xếp đồ và làm thủ tục ở sân bay rất nhiều. Đặc trưng, những ai bay lần đầu thì nên đến sớm 1 chút.
Để tránh mất mát và an toàn cho hành lý của mình, bạn hãy đi bọc hành lý lại bằng túi ni lông. Tuy nhiên, giả dụ muốn bọc vali thì bắt buộc bọc trước khi cân vali kí gửi, vì cân vali xong là sẽ buộc phải gửi đi luôn. Buộc phải để ý là bọc vali thì nên đúng số cân vì giả dụ khi họ đề nghị để lại đồ bớt vì thừa cân thì bạn cần tháo lớp nilon rất phiền phức. Ngoài ra bạn cần kiểm tra thêm vé, giấy tờ khi đi du lịch và cả hộ chiếu.
Với 1 kinh nghiệm nhỏ quý khách thể áp dụng lúc kiểm tra cho thủ tục tại sân bay Nội Bài. Để tránh hành lý bị thất lạc, các bạn phải ghi cửa hàng và điện thoại địa chỉ dán sẵn lên vali khi ở nhà. Nhớ ghi họ tên của mình, liên hệ, nhà ở.
máy checkin tự động

máy checkin tự động

Ví dụ: nếu bạn đi công tác cho công ty taxi đường dài Hà Nội, bạn nên ghi đầy đủ tên công ty, địa chỉ liên hệ, địa chỉ của mình, tên mình, email. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn phải vào phòng chờ trước khoảng 40 phút cho chắc chắn.
Viết tên lên vali

Viết tên lên vali

Kiến thức khi qua cổng

Bạn phải vào cổng này trước 1h nói từ giờ bay để làm những thủ tục sân bay. Tại đây, bạn sẽ bị yêu cầu cân số hành lý xách tay nếu với vẻ kềnh càngrộng rãi đồ. Sau đấy đến bước làm thủ tục thông quan, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra giấy tờ của hành khách và kiểm tra hành lý xách tay.
Bạn không nên để những chất lỏng nhắc cả thuốc đánh răng, bọt cạo râu và các thứ mang thể khiến vũ khí như dao, kéo kể cả dao cạo râu vào hành lý xách tay. Đồ xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét, và bạn sẽ đi qua một cổng từ, chìa khóa hay những đồ kim mẫu bạn cũng cần cho ra khay để qua đường máy quét, hạn chế làm mất thời gian của cả hai bên bằng những thứ này.

Thủ tục lấy đồ tại sân bay Nội Bài

Hành lý bạn gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Với thứ mang lớn dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, bạn xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng mang chuyến bay của bạn mà lấy đồ. Giả dụ tìm thấy đồ của mình bạn cần thông báo ngay đến phòng khai báo mất đồ/thất lạc (Lost and Found) hoặc cửa hàng với hãng hàng không của chuyến bay mà bạn vừa đi, nó nằm quanh đó đấy và đưa ra cuống vé tương ứng mang hành lý bị thất lạc. Giả dụ bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào lại mà khiếu nại được nữa.
Khu vực khai báo đồ thất lạc

Khu vực khai báo đồ thất lạc

Khi vào phòng đợi bay

Taxi nội bài hà nội khuyên bạn rằng bạn nên đến ngay phòng chờ để đợi bay, còn không bạn có thể đi quanh quanh một lát gần đó ngắm nhìn rùi quay lại phòng chờ. Khu cách ly của Nhà ga T1 – Ga Nội địa không có nhiều dịch vụ ngoài hàng lưu niệm, hàng ăn nhanh … Khu cách ly tại Nhà ga T2 – Ga Quốc tế Dịch vụ đa dạng hơn rất nhiều: Hàng đồ ăn nhanh, lưu niệm, rượu miễn thuế …. buộc phải quan tâm những thông báo trên loa hoặc trên các bảng điện tử. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn chúng ta phải lấy những bản đồ về sân bay, sở hữu ngay trong sân bay để định hình mình sẽ đi đâu và định làm gì.
Khu vực mua sắm- đồ lưu niệm

Khu vực mua sắm- đồ lưu niệm

Phòng nghỉ tại Sân bay

Với những khách đi nối chuyến, khách transit hay khách bay chuyến sáng sớm hay nửa đêm, nay không còn xa lạ với Dịch vụ phòng ngủ / VATC SleepPod hay còn gọi là phòng ngủ sân bay, buồng ngủ sân bay.  Được đặt ngay tại Sân bay, ngoài khu vực cách ly và có hệ thống trên Nhà ga T1 Nội địa và Nhà ga T2 Quốc tế. Giá 1 đêm khoảng 600- 800k tùy từng phòng. Nếu thuê thêm giờ thì giá rẻ hơn.
Buồng ngủ tại sân bay